Phước Thạnh: Tổng kết Hội và phong trào Nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba - 02/01/2024 08:49 103 0
Tại hội trường UBND xã Phước Thạnh, Hội Nông dân xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo ĐU, UBND xã; các tổ chức chính trị xã hội, cùng hội viên các ấp trên địa bàn xã.

Năm 2023, hoạt động công tác Hội và phong trào Nông dân xã đổi mới, phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được tập trung triển khai, khuyến khích nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, tổ chức thực hiện có kết quả. Các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu; công tác xây dựng Đảng, chính quyền được tập trung. Phối hợp các ban ngành đoàn thể tổ chức hoạt động chăm lo tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho cán bộ, hội viên, người dân khó khăn với 1.576 phần quà, tổng trị giá hơn 776 triệu đồng

Trong năm giải ngân 1 dự án chăn nuôi bò sinh sản cho 17 hội viên với tổng số tiền 350 triệu đồng; phối hợp ngân hàng chính sách huyện cho 138 hộ vay, tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao: đỗ đá 04, pê tông 01 tuyến đường với chiều dài 420m, tổng số tiền 40 triệu đồng, vận động mạnh thường quân 442 phần quà trao tặng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền hơn 177 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân xã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức hội và phong trào nông dân theo hướng rõ người, rõ việc; phát huy hơn nữa vai trò của nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội của xã, đặc biệt tuyên truyền vận động xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Sâu sát, kịp thời nắm tình hình hội viên, nông dân để định hướng các vấn đề được quan tâm. Làm tốt công tác phối hợp giữa các ngành có liên quan, thu hút các nguồn lực hỗ trợ thực hiện công tác hội và phong trào nông dân.

Nhân dịp này UBND xã  khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Nông dân năm 2023.

Tác giả: quản trị, Văn Thy