Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn huyện Gò Dầu 6 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu - 12/08/2022 07:26 342 0
Sáng ngày 11.8, Tổ công tác Đề án 06 huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về đánh giá thực trạng tình hình, kết quả triển khai Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện Gò Dầu. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện

Xác định rõ tính cấp thiết và tầm quan trọng của Đề án 06/CP, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ và linh hoạt các giải pháp, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022 UBND huyện, Tổ công tác Đề án 06 huyện đã đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt các phòng, ban, ngành cấp huyện, UBND cấp xã triển khai Đề án 06 theo đúng lộ trình. Việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến theo lộ trình Đề án đang được các phòng, ban, ngành cấp huyện, UBND cấp xã tích cực triển khai thực hiện, trong đó nổi bật là vai trò gương mẫu đi đầu của Công an huyện với việc hoàn thành 8/11 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Việc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư, dữ liệu chuyên ngành đang được triển khai theo lộ trình phục vụ tích cực việc thực hiện các dịch vụ công, đồng thời từng bước bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư phục vụ các tiện ích của Đề án. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện Đề án 06 còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Nhận thức của người đứng đầu tại một số đơn vị, địa phương trong việc thực hiện Đề án còn chưa đầy đủ, vẫn xem việc thực hiện Đề án là của lực lượng Công an. Việc thành lập Tổ công tác thực hiện Đề án 06 tại cấp xã, cấp ấp, tổ dân phố nhiều nơi còn mang tính hình thức, chưa xác định rõ nhiệm vụ và phân công trách nhiệm cụ thể. Công tác tuyên truyền nội dung Đề án 06 nhất là 5 nhóm tiện ích chưa thường xuyên, cụ thể, nên người dân và doanh nghiệp chưa hiểu để thực hiện... Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đánh giá tình hình thực hiện Đề án 06 tại đơn vị mình, nêu các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới để việc thực hiện Đề án 06 được tốt hơn.

Tác giả: HB