Gò Dầu: NHCSXH huyện đã giải ngân hơn 36,8 tỷ đồng cho 1.375 khách hàng trong quí I năm 2024

Thứ tư - 10/04/2024 15:48 32 0
Chiều ngày 10.4, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Gò Dầu tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Đến dự có ông Trang Thái Lâm - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh; bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2024, tổng nguồn vốn NHCSXH huyện Gò Dầu đạt hơn 423 tỷ đồng, tăng hơn 14 tỷ đồng so cùng kỳ năm 2023. Trong đó, nguồn vốn Trung ương và NHCSXH tỉnh chuyển về gần 293 tỷ đồng; nguồn vốn huy động, tiền gửi tiết kiệm Trung ương cấp bù lãi suất gần 83 tỷ đồng; nguồn vốn nhận ủy thác của tỉnh, huyện cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn đạt hơn 48 tỷ đồng.

Qua đó, NHCSXH huyện đã giải ngân hơn 36,8 tỷ đồng cho 1.375 khách hàng, đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn và cho vay hỗ trợ tạo việc làm cho 349 lao động,… Tổng dư nợ đến nay là gần 422 tỷ đồng, hoàn thành 89% kế hoạch năm 2024. Nợ xấu chỉ chiếm tỷ lệ 0,2% so tổng dư nợ.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gò Dầu phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức phát động "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" từ ngày 01.4 đến ngày 31.12.2024 và đợt cao điểm diễn ra từ ngày 01.4 đến ngày 30.4.2024.

Tác giả: quản trị, TC