Năm 2023: Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gò Dầu đã giải ngân hơn 148 tỷ đồng cho hơn 4.300 khách hàng vay vốn

Thứ ba - 23/01/2024 14:41 124 0
Chiều ngày 22.01, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Gò Dầu tổ chức họp định kỳ quý IV năm 2023 để củng cố kết quả hoạt động trong năm qua và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2024. Tham dự có ông Trang Thái Lâm- Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

quang cảnh hội nghị;

ông Trang Thái Lâm- Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh khen thưởng cho các tập thể;

bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân;

Ngân hàng NHCSXH huyện giải ngân cho các hộ dân trên địa bàn xã Hiệp Thạnh vay vốn.

Huyện Gò Dầu có tổng diện tích gần 27.000 ha, với hơn 39.700 hộ dân sinh sống và làm việc, trong đó có hơn 75% dân số làm nông nghiệp, còn lại là buôn bán và làm công nhân trong các doanh nghiệp. Qua rà soát giai đoàn 2022- 2025, toàn huyện có 233 hộ nghèo, cận nghèo, chiếm tỷ lệ 58%.

Năm 2023, tổng nguồn vốn NHCSXH huyện Gò Dầu được giao là hơn 409 tỷ đồng, tăng gần 65 tỷ đồng, tăng gần 19% so cùng kỳ. Trong đó, nguồn vốn Trung ương và NHCSXH tỉnh chuyển về cho vay là gần 293 tỷ đồng; nguồn vốn huy động, tiết kiệm Trung ương cấp bù lãi suất là gần 75 tỷ đồng; nguồn vốn nhận ủy thác của UBND tỉnh, UBND huyện cho vay giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hộ gia đình khó khăn là gần 39 tỷ đồng.

Trong năm 2023, NHCSXH huyện đã giải ngân hơn 148 tỷ đồng cho hơn 4.300 lượt khách hàng vay, với tổng dư nợ đến cuối năm 2023 là hơn 409 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm. Nợ xấu chỉ chiếm 0,23% tổng dư nợ.

Để đạt được kết quả trên, NHCSXH huyện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn, đơn vị nhận ủy thác cấp xã đúng theo kế hoạch. Đồng thời phân công thành viên ban đại diện phụ trách từng địa bàn cụ thể, thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các tổ tiết kiệm và vay vốn.

Dịp này, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh đã khen thưởng cho 4 tập thể và 7 cá nhân; Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện khen thưởng 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động năm 2023.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu