Huyện Gò Dầu: Tạo việc làm cho hơn 3.000 lao động mỗi năm

Thứ sáu - 26/05/2023 15:41 323 0
Chiều ngày 24.5, Ban Kinh tế- Xã hội HĐND huyện Gò Dầu tổ chức đoàn giám sát công tác giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn huyện giai đoạn 2021- 2023. Tham gia đoàn giám sát có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Vương Thị Thúy Oanh-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; ông Lâm Sơn Hải- Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng Ban Kinh tế- Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn giám sát.
quang cảnh buổi giám sát tại UBND huyện;

trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

trao quà cho hộ nghèo;

hỗ trợ vốn cho hộ nghèo chăn nuôi bò;

Làm việc với đoàn giám sát có ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện và các ngành chuyên môn huyện.

Theo báo cáo, kết quả rà soát hộ nghèo năm 2021 là 486 hộ, đến năm 2022 còn lại 233 hộ, giảm 253 hộ, vượt 0,13% so kế hoạch. Dự kiến đến cuối năm 2023, toàn huyện còn 41 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,1%.

Để giảm số hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn, Phòng lao động Thương binh và Xã hội huyện đã tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ tín dụng cho hộ nghèo, hỗ trợ nhà ở, dạy nghề giải quyết việc làm, chính sách bảo trợ xã hội, y tế và trợ giúp pháp lý,…

Cụ thể, đã phối hợp cùng Ngân hàng chính sách Xã hội xét cho hơn 7.700 lượt hộ nghèo, các đối tượng chính sách khác vay ưu đãi số tiền gần 203 tỷ đồng; xây tặng 58 căn nhà đại đoàn kết, trị giá gần 2,9 tỷ đồng; phối hợp mở 9 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn và tạo việc làm hàng năm cho trên 3.000 lao động. Hàng tháng, UBND huyện đã chi số tiền hơn 2,7 tỷ đồng cho gần 5.500 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội như: người già cô đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi và người từ 80 tuổi trở lên,… Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ hộ gia đình không khả năng thoát nghèo theo Quyết định số 04/2020/QĐ- UBND ngày 27/02/2020 của UBND tỉnh Tây Ninh trong 2 năm 2021 và 2022, với số tiền hơn 3,4 tỷ đồng, riêng năm 2023 UBND huyện đề nghị tỉnh hỗ trợ hơn 02 tỷ đồng cho 112 hộ nghèo.

Ngoài ra, các cấp chính quyền trên địa bàn đã vận động trao tặng hàng ngàn phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết, đặc biệt là trong các đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19.

Các chính sách về y tế và giáo dục được thực hiện đúng theo quy định, kịp thời. Qua đó, hộ nghèo của huyện đã được kéo giảm qua các năm, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu