Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật

Thứ hai - 18/10/2021 21:00 72 0

TRGF.png

Ngày 01/10/2021, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Đ/c Trần Thị Bích Vân, Trưởng Phòng Tư pháp, chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 102 đại biểu gồm các báo cáo viên pháp luật huyện; tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo các trường học; giáo viên giảng dạy môn học giáo dục công dân trên toàn địa bàn.

Tại Hội nghị, đ/c Đào Thị Anh Tuyết - Phó Trưởng Phòng Phổ biến giáp dục pháp luật, Sở Tư pháp đã triển khai Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; Nghị định số 28/2013/NĐ-CP ngày 04/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật;  Thông tư số 10/2016/TT-BTP ngày 22/7/2016 của Bộ Tư pháp quy định về báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật và tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luậtmiệng.

Hội nghị được tổ chức kịp thời đã góp phần giúp đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật của huyện Gò Dầu nắm được các quy định của pháp luật về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho cán bộ và nhân dân địa phương trong thời gian tới./.
                                                                                                                            Kim Diễm (Phòng Tư pháp huyện Gò Dầu)