UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 8 năm 2024

Thứ bảy - 17/08/2024 18:30 37 0
Ngày 16.8, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 8 năm 2024, nhằm để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh tháng 8 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2024. Ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu Chủ trì cuôc họp. Đến dự có bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu Chủ trì cuôc họp.

Quang cảnh cuộc họp thường kỳ UBND huyện tháng 8.2024.

Trong  tháng 8 năm 2024, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch: về sản xuất nông nghiệp đến nay vụ Hè Thu năm 2024 xuống giống được 8.605 ha, đạt 99,73% KH, các cây trồng ngắn ngày đang được thu hoạch. Đến nay, huyện có 06 mã số vùng trồng và 01 mã cơ sở đóng gói xuất khẩu (sầu riêng) sang Trung Quốc tại xã Bàu Đồn. Tiếp tục rà soát, củng cố các tiêu chí để duy trì và giữ vững 8/8 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Tổ chức đánh giá và phân hạn hồ sơ sản phẩm OCOP: 2 sản phẩm công nhận lại, 4 sản phẩm công nhận mới. Đến nay, đã có 12 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP, trong đó 11 sản phẩm đạt 3 sao và 01 sản phẩm đạt 4 sao.

Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước tháng 8 năm 2024 là 17 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay là hơn 226 tỷ đồng, đạt trên 87% so dự toán tỉnh, đạt gần 86 % so DT huyện, so cùng kỳ giảm 0,39%. Từ đầu năm đến nay, huyện triển khai thi công 68 công trình xây dựng cơ bản mới, trong tháng 8 thi triển khai thi công 7 công trình, lũy kế hoàn thành đưa vào sử dụng 46/74 công trình khởi công mới.

Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân. Đảm bảo Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có nhiều chuyển biến, quần chúng nhân dân tích cực tham gia truy bắt tội phạm.

Tác giả: Hữu Bảo