GÒ DẦU PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2017.

Thứ bảy - 29/04/2017 17:00 85 0
Chiều ngày 27.4.2017, UBND huyện Gò Dầu phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức lễ phát động tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I và hưởng ứng Tháng công nhân lần thứ VIII năm 2017 trên địa bàn huyện Gò Dầu. Đến dự có ông Nguyễn Xuân Hồng Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Dương Văn Phú Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh- Xã hội; bà Trương Thị Phú Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Hình khen thưởng các công nhân hoàn thành tốt nhiệm .​

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I năm 2017 được tổ chức thực hiện từ ngày 01/5 đến ngày 31/5/2017 với chủ đề " Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp". Việc Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động là dịp để Nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm và tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong công tác an toàn, vệ sinh lao động- phòng chống cháy nỗ, với thông điệp Vì an toàn sức khỏe tính mạng, hãy nâng cao nhận thức và thực hiện nghiêm qui định pháp luật về vệ sinh an toàn lao động, hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa an toàn lao động, góp phần phát triển kinh tế- xã hội bền vững.

Về hoạt động Tháng công nhân lần thứ 8 năm 2017 với chủ đề " Vì lợi ích đoàn viên công đoàn và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động theo Quyết định số 87/QĐ-TTg ngày 12/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ". Nhằm mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Cán bộ công chức viên chức lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp quan tâm xây dựng giai cấp công nhân Việt nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Dịp này Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh tặng 05 suất quà cho công nhân bị tai nạn lao động; Liên đoàn lao động huyện Gò Dầu tặng hoa và quà để biểu dương cho các tập thể và cá nhân (cán bộ công đoàn cơ sở) có thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ chí Minh năm 2016 và trao quà cho các đoàn viên công đoàn khó khăn. Công ty TNHH Đặc rạng Việt Nam và Công ty Cổ phần Federal Bay khen thưởng cho các công nhân lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Phòng Kinh tế- Hạ tầng cũng đã tặng quà cho đoàn viên công đoàn ở Đội Quản lý sữa chữa đường bộ và Đội công viên cây xanh có hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.