Hướng dẫn trình tự, thủ tục và hồ sơ đánh giá, thẩm định xét, công nhận Tiêu chí 8 “Tiêu chí Thông tin và Truyền thông”

Thứ năm - 20/07/2017 22:00 141 0
Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Văn bản hướng dẫn trình tự, thủ tục và hồ sơ đánh giá, thẩm định xét, công nhận Tiêu chí 8 "Tiêu chí Thông tin và Truyền thông" trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020, áp dụng cho 80 xã trên địa bàn tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, việc đánh giá đạt Tiêu chí 8 "Tiêu chí Thông tin và Truyền thông"  thứ nhất phải được căn cứ vào mức độ hoàn thành theo hướng dẫn tại Quyết định số 69/QĐ-BNN-VPĐP ngày 09/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Sổ tay hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020; Quyết định số 441/QĐ-BTTTT ngày 28/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn thực hiện tiêu chí thông tin và truyền thông trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020; Quyết định số 1200/QĐ-UBND ngày 31/5/2017 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Quy định Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016 – 2020. Thứ hai phải đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ, minh bạch đúng tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục quy định và cuối cùng Xã đạt các yêu cầu quy định tại Điều 10 của Quyết định số 1200/QĐ-UBND ngày 31/5/2017 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Quy định Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016 – 2020 mới được công nhận xã đạt Tiêu chí 8 "Tiêu chí Thông tin và Truyền thông".

Để được công nhận xã đạt Tiêu chí 8 "Tiêu chí Thông tin và Truyền thông" trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020, xã phải đạt 04 tiêu chí thành phần sau: Tiêu chí 8.1- Xã có điểm phục vụ bưu chính; Tiêu chí 8.2- Xã có dịch vụ viễn thông, Internet; Tiêu chí 8.3- Xã có Đài Truyền thanh và hệ thống loa đến các ấp; Tiêu chí 8.4- Xã có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành.

Quy định chi tiết tiêu chuẩn và Hồ sơ đánh giá, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận xã đạt Tiêu chí số 8 "Tiêu chí Thông tin và Truyền thông" được nêu rõ tại Văn bản này VB_huong dan.pdf