GÒ DẦU TRIỂN KHAI BỘ LUẬT HÌNH SỰ NĂM 2015 VÀ CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT.

Thứ sáu - 29/12/2017 16:00 83 0
Ngày 27/12/2017, Tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị triển khai thi hành Bộ Luật Hình sự năm 2015 và các văn bản pháp luật. Có gần 100 đ/c là Báo cáo viên pháp luật huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban nghành huyện; chủ tịch hoặc phó chủ tịch UBND, Công chức Tư Pháp; Trưởng công an và Tuyên truyền viên pháp luật các xã- thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Các đại biểu tham dự tập huấn;

Tại hội nghị các đ/c đại biểu được nghe bà Đào Anh Tuyết Phó, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư Pháp Tây Ninh, giới thiệu những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Những Điểm mới, sửa đổi, bổ sung của Luật Bảo hiểm Y tế ; Các quy định về xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ và Bộ luật Hình sự năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung năm 2017..

Được biết Ngày 21/11/2015. tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Bộ Luật Hình sự (sửa đổi), có nhiều điểm mới và có hiệu lực pháp luật vào ngày 1/7/2016. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện, các ngành chức năng phát hiện một số quy định chưa phù hợp, nên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phối hợp với các cơ quan liên quan khắc phục. Đến ngày 20/6/2017, Quốc hội khóa XIV thông qua Nghị quyết số 41/2017/QH14 xác định Bộ Luật Hình sự 2015 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018.