Hướng dẫn tạm thời về trình tự, hồ sơ xây dựng nhà nuôi chim yến

Thứ tư - 14/09/2022 16:37 501 0
Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và PTNT chưa có văn bản hướng dẫn quy trình, thủ tục xây dựng nhà yến; vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho các hộ gia đình, cá nhân mạnh dạn đầu tư phát triển nuôi chim yến, Sở Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn tạm thời về trình tự, hồ sơ xây dựng nhà yến như sau:
Hướng dẫn tạm thời về  trình tự, hồ sơ xây dựng nhà nuôi chim yến

1. Hộ gia đình, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ bao gồm đơn đề nghị xây dựng nhà yến (theo biểu mẫu đính kèm) và bản phô tô Giấy CNQSDĐ tại Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT;

2. Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp cùng với các đơn vị có liên quan thẩm định vị trí đề nghị xây dựng nhà yến theo quy định tại Nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21/01/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi và Nghị quyết số 17/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 của ND tỉnh quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

3. Sở Nông nghiệp và PTNT có văn bản gửi UBND cấp huyện và chủ đầu tư về sự phù hợp của vị trí xây dựng nhà yến.

4. UBND cấp huyện có văn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận về vị trí đề nghị xây dựng nhà yến.

5. Hộ gia đình, cá nhân thực hiện:

- Đăng ký biến động sang đất nông nghiệp khác (trường hợp UBND cấp huyện có văn bản chấp thuận vị trí đề nghị xây dựng nhà yến).

- Nộp 01 bộ hồ sơ thiết kế cơ sở xây dựng nhà yến đến Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT để thẩm định thiết kế cơ sở theo quy định tại Quyết định số 24/2021/QĐ-UBND ngày 16/11/2021 của UBND tỉnh ban hành Quy định về phân cấp quản lý và thực hiện dự án đầu tư công, dự án đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tác giả: DT