Gò Dầu: Cấp hơn 118.200 tài khoản định danh điện tử cho công dân

Thứ tư - 19/06/2024 16:21 26 0
Ngày 19/6, Tổ công tác Đề án 06 huyện Gò Dầu tổ chức sơ kết Đề án “Ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Đồng chí Nguyễn Văn Nhu – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án chủ trì hội nghị.
Gò Dầu: Cấp hơn 118.200 tài khoản định danh điện tử cho công dân

đồng chí Nguyễn Văn Nhu – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích;

đồng chí Nguyễn Văn Nhu – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích;

Trong thời gian qua, Tổ công tác Đề án 06 huyện đã tăng cường chỉ đạo quyết liệt các ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân theo đúng lộ trình, góp phần đẩy nhanh cải cách hành chính trên địa bàn.

Tổ công tác Đề án 06 từ huyện đến các xã, thị trấn phối hợp tuyên truyền gần 400 tin, bài về đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến trên không gian mạng, hệ thống truyền thanh và tuyên truyền trực tiếp đến công dân thông qua các cuộc họp.

Trong năm 2023, toàn huyện đã cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) cho 13.017 trường hợp, trong đó cấp mới gần 7.000 trường hợp, cấp đổi hơn 3.800 trường hợp và cấp lại hơn 2.200 trường hợp. Tính lũy kế đến nay, toàn huyện đã cấp hơn 118.200 tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Huyện đã triển khai thực hiện 19/25 dịch vụ công thiết yếu, dịch vụ công liên thông giúp người dân giảm thời gian và thuận tiện trong thực hiện thủ tục hành chính, đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2024 có hơn 14.800 trường hợp người dân sử dụng thẻ CCCD gắn chip tích hợp bảo hiểm y tế để khám, chữa bệnh tại các Trung tâm y tế.

Tổ công tác Đề án 06 trên địa bàn tiến hành rà soát dữ liệu dân cư theo phương châm “đúng, đủ, sạch, sống” làm giàu dữ liệu dân cư, đảm bảo kết nối thực hiện dịch vụ công trực tuyến, phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025”.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu