Thành lập Nghiệp đoàn bán vé số kiến thiết Gò Dầu

Thứ hai - 20/05/2024 17:05 91 0
Chiều ngày 20.5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gò Dầu ra mắt Nghiệp đoàn bán vé số kiến thiết Gò Dầu trực thuộc LĐLĐ huyện. Đây là Nghiệp đoàn bán vé số kiến thiết đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh và LĐLĐ tỉnh chọn huyện Gò Dầu làm điểm. Đến dự lễ ra mắt và kết nạp đoàn viên có ông Trần Lê Duy - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Nguyễn Văn Trung - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; bà Nguyễn Thanh Loan - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo LĐLĐ của 9/9 huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo người bán vé số đến dự.
bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho người bán vé số khó khăn.

ông Trần Lê Duy - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho người bán vé số khó khăn;

bà Phan Thị Hồng Đào – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho người bán vé số khó khăn;

ông Lê Văn Khôi – Chủ tịch LĐLĐ huyện (thứ 2 từ phải qua) trao quyết định thành lập Nghiệp đoàn bán vé số kiến thiết cho Ban chấp hành lâm thời;

Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện Gò Dầu công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn bán vé số kiến thiết, quyết định kết nạp 60 người lao động bán vé số vào Nghiệp đoàn, quyết định chỉ định Ban Chấp hành Nghiệp đoàn bán vé số kiến thiết gồm 3 người. Trong đó, chị Huỳnh Thị Lan Châu giữ chức vụ Chủ tịch Nghiệp đoàn.

Theo LĐLĐ huyện Gò Dầu, việc thành lập Nghiệp đoàn nhằm tập hợp người bán vé số vào một tổ chức thích hợp với nghành nghề để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hổ trợ vốn, kiến thức giúp họ tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, không tham gia tín dụng đen, không vi phạm pháp luật góp phần giữ vững tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Thông qua đó, LĐLĐ huyện sẽ có những hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người bán vé số, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. LĐLĐ huyện cũng sẽ là cầu nối trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người bán vé số để có những đề xuất với doanh nghiệp xem xét, hỗ trợ kịp thời cho người lao động.

Dịp này, LĐLĐ huyện trao tặng 30 phần quà cho người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu