Gò Dầu phát động tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện 2 tháng cuối năm 2022

Thứ sáu - 11/11/2022 14:34 223 0
Sáng ngày 11.11, UBND huyện Gò Dầu tổ chức phát động tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện 2 tháng cuối năm 2022 trong các cơ quan, ban, ngành huyện; các trường Trung học phổ thông và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự có bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện.
quang cảnh buổi phát động.

Nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025 về phát triển kinh tế xã hội và các chỉ tiêu, kế hạch được tỉnh giao, bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cần nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân hiểu về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia.

Tính đến hết ngày 30/9/2022, toàn huyện Gò Dầu có 525 người đang tham gia BHXH tự nguyện, đạt hơn 23% kế hoạch, hơn 140.000 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt gần 92% tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

Qua phát động, nhằm thu hút đông đảo người dân tham gia vào BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội bền vững.

Tác giả: TC