Huyện ủy Gò Dầu: Tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Thứ năm - 24/11/2022 17:00 411 0
Chiều ngày 24.11, Huyện ủy Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đến dự có thượng tá Nguyễn Thành Tâm- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.
Ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị;

Trong 10 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Gò Dầu cùng các chi, Đảng bộ trực thuộc đã quán triệt, triển khai, tổ chức học tập, tuyên truyền sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

quang cảnh hội nghị;

Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao và ổn định. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, GDP bình quân đầu người trong năm 2021 đạt hơn 2.300 USD.

Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, thường xuyên củng cố, kiện toàn, xây dựng lực lượng vũ trang theo hướng “tinh, gọn, mạnh”, xây dựng dân quân tự vệ theo hướng “vững mạnh, rộng khắp”. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đội ngũ cán bộ các cấp, các ngành đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 500 cán bộ, hơn 400 chức sắc, chức việc, nhà tu hành và giáo dục kiến thức quốc phòng cho hơn 25.800 lượt học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, toàn huyện đã có 2.350 công dân nhập ngũ trong 10 năm qua, đạt 100% chỉ tiêu các cấp.

Lực lượng Công an và Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt công tác phối kế hợp trong giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, đã triệt phá hơn 1.800 vụ vi phạm pháp luật, bắt hơn 3.500 đối tượng để xử lý theo qui định.

Ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị;

Ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện ủy đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của các ngành trong thời gian qua, giúp kinh tế của huyện phát triển vượt bậc và giữ vững Quốc phòng - An ninh địa phương. Đồng thời, đề nghị các ngành tiếp tục phát huy hiệu quả các mặt tích cực để thực hiện có hiểu quả Nghị quyết Trung ương 8 khóa VI, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội kết hợp Quốc phòng- An ninh và thường xuyên củng cố mối quan hệ đối ngoại trong tình hình mới.

ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân.

ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể;

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI.

Tác giả: Nguyễn Trọng