XÃ THẠNH ĐỨC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2024

Thứ sáu - 17/05/2024 17:00 45 0
Thực hiện kế hoạch số 121/KH-UBND ngày 01/4/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu về diễn tập chiến đấu xã Cẩm Giang, Thạnh Đức và Hiệp Thạnh trong Khu vực phòng thủ năm 2024. Ngày 17/5/2024, Ban tổ chức diễn tập CĐPT xã Thạnh Đức Phối hợp BCH QS huyện tổ chức “Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024”. Thiếu tá Trần Phú Lộc Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì buổi diễn tập, đại diện lãnh đạo lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, CBCC, lực lượng vũ trang xã, đã tham dự.
XÃ THẠNH ĐỨC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2024

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ được chia làm 2 nội dung. Nội dung thứ nhất, Triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ; nội dụng thứ 2, UBND xã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban Tổ chức; Tổ bảo đảm; Khung diễn tập CĐPT thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị ở cấp xã; vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an, Mặt trận Tổ quốc, ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển Kinh tế- Xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình hình ngay từ cơ sở; chuẩn bị tiềm lực ở cấp xã, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vững địa bàn cấp xã trong khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra.

Buổi diễn tập nhằm giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp ủy cùng các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn. Qua đó thể hiện rõ quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền.

Ban tổ chức Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu. Các đại biểu tham dự buổi diễn tập.

Tác giả: quản trị, Bích Phượng