Xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu đẩy mạnh thực hiện công tác chuyển đổi số phục vụ cải cách hành chính tại địa phương

Thứ ba - 23/04/2024 14:41 16 0
Thực hiện Nghị quyết số 131/NQ-CP về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Ủy ban nhân dân xã Thạnh Đức trang bị máy tivi kết nối internet đăng tài clip hướng dẫn cài đặt tài khoản dịch vụ công, sử dụng dịch vụ công mức độ 4 cho người dân, doanh nghiệp khi đến thực hiện giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính. Ngoài ra, đăng tải các thông tin thời sự trong nước và quốc tế, các thông tin văn bản pháp luật mới ban hành như Luật Căn cước, Luật đất đai, Thủ tục đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn …… tạo điều kiện cho người dân nắm bắt thông tin, hiểu biết pháp luật hiện hành.

Zalo

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng yêu cầu số hóa Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia (Đề án 06), Ủy ban nhân dân xã đã trang bị máy cảm ứng hướng dẫn cài đặt dịch vụ công, hướng dẫn quét mã VNEID để đăng nhập tài khoản DVC đăng ký thủ tục hành chính tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã. Tại đây, người dân và doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn thực hiện đăng ký, đăng nhập để đăng ký thủ tục hành chính một cách dễ dàng.

Zalo

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Đức đã thực hiện hướng dẫn, tiếp nhận và giải quyết được 164/164 hồ sơ các loại trên dịch vụ công mức độ 4. Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ cụ thể, góp phần cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển khinh tế - xã hội-ANQP tại địa phương.

Tác giả: quản trị, Ngọc Ánh