ĐẠI HỘI NHƠN SANH CẤP CƠ SỞ HỌ ĐẠO XÃ HIỆP THẠNH NĂM 2022

Thứ năm - 16/06/2022 08:42 151 0
ĐẠI HỘI NHƠN SANH CẤP CƠ SỞ HỌ ĐẠO XÃ HIỆP THẠNH NĂM 2022

Chiều ngày 14/6/2022, tại Họ đạo Hiệp Thạnh ấp Xóm Bố xã Hiệp Thạnh  đã diễn ra Đại hội Nhơn sanh cơ sở năm Nhâm Dần 20222.Đến dự đại hội có ông Hà Nhật Linh – Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh, ông Đỗ Trung Tín - Phó phòng Nội vụ huyện Gò Dầu, ông Nguyễn Tiển – Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gò Dầu và đại diện Lãnh đạo các ban, ngành địa phương tham dự.Hội thánh có Giáo hữu Thái Trung Thanh – Phó trưởng Ban đại diện Hội Thánh tỉnh Tây Ninh, cùng chức sắc, chức việc Ban Cai quản các Họ đạo Hiệp Thạnh.

Tại Đại hội Nhơn sanh, các đại biểu đã được nghe Trưởng Ban Cai quản Họ đạo báo cáo công tác đạo sự trong 5 năm vừa qua và triển khai chương trình hoạt động đạo sự cho nhiệm kỳ 5 năm (2022-2027) tiếp theo. Đồng thời, tại Đại hội đã thống nhất danh sách cầu phong 02 vị và công cử 08 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Nhơn sanh toàn đạo tại Tòa thánh Tây Ninh. Đại hội cũng ghi nhận có 2 ý kiến thể hiện tâm tư, nguyện vọng của Nhơn sanh toàn đạo trình lên Đại hội Hội thánh sắp tới xem xét.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Họ đạo Hiệp Thạnh đã hướng dẫn cho tín đồ hoạt động tôn giáo ổn định, tuân thủ pháp luật của Nhà nước, vận động tín đồ thực hiện nếp sống văn hóa khu dân cư, tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, tuyên truyền và chấp hành tốt về thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tôn giáo văn minh, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 qua đó đã ủng hộ quỹ vì người nghèo 4 triệu đồng, thăm thương binh liệt sĩ và hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam 26,5 triệu đồng, ủng hộ quà trung thu cho các cháu thiếu nhi 4 triệu đồng, chia sẻ ủng hộ người nghèo, khó khăn do đại dịch covid -19 450 phần quà trị giá 162 triệu đồng.

Phát biểu tại đại hội ông Đỗ Trung Tín – Phó phòng nội vụ huyện Gò Dầu chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Họ đạo đã đạt được trong 05 năm qua, đặc biệt là việc chung tay cùng với địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid -19 vừa qua. Qua Đại hội, mong muốn Ban Cai quản Họ đạo Hiệp Thạnh tiếp tục hướng dẫn bà con tín đồ đoàn kết, sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật và Hiến chương của Hội thánh, đặc biệt thực hiện tốt chương trình hoạt động đạo sự nhiệm kỳ 2022-2027 mà Đại hội đã đề ra.

Cũng nhân dip này chủ tịch UBND huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho tập thể Họ đạo đã có thành tích trong thực hiện công tác xã hội năm 2022. Đại Hội Nhơn sanh cấp cơ sở họ đạo Hiệp Thạnh năm Nhâm Dần 2022 được tổ chức đúng nội dung, chương trình đã dự kiến, đại diện chính quyền các cấp tham dự cũng đã tặng nhiều lẵng hoa tươi cúc mừng Đại hội.