KẾT QUẢ 20 NGÀY CAO ĐIỂM ''60 NGÀY, ĐÊM'' TUYÊN TRUYỀN, CÀI ĐẶT, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Thứ ba - 12/09/2023 15:08 75 0
Chiều ngày 06/08/2023 tại UBND xã Hiệp Thạnh đã tiến hành sơ kết triển khai thực hiện Kết quả 20 ngày cao điểm “60 ngày, đêm” Tuyên truyền, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Tham dự cuộc họp có bà Huỳnh Thị Phương Loan – Chủ tịch Hội LHPN Huyện Gò Dầu, bà Phan Thị Anh Thư – Bí thư Huyện đoàn Gò Dầu, và đại diện các ban, ngành xã Hiệp Thạnh.

Tại cuộc họp các ban, ngành xã và các ấp đã báo cáo kế hoạch triển khai đề án 06. Tuyên truyền, cài đặt và vận động người dân tích cực tham gia kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn xã thực hiện từ ngày 20/08/2023 đến ngày 20/10/2023. Ngoài tuyên truyền về tiện ích, ý nghĩa của ứng dụng VneID nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống. Các cán bộ Đoàn, Hội và lực lượng công an đã trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn dân kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 1 tại nhà văn hóa các ấp và đến cơ quan công an kích hoạt mức độ 2, được biết tính đến ngày 11/9/2023, xã Hiệp Thạnh đã cấp cho 8.937 định danh điện tử mức 1 và mức 2, còn lại 7.358 tài khoản chưa được cấp. Đây là hoạt động phát huy tinh thần trong việc thực hiện công tác chuyển đổi số, qua đó tạo sự lan tỏa, đồng thuận, tin tưởng, cài đặt và khai thác, sử dụng có hiệu quả ứng dụng VNeID trên địa bàn xã.

Tác giả: quản trị, Nguyễn Nhi