HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Thứ sáu - 16/06/2023 16:43 75 0
Chiều ngày 14/06/2023 UBMTTQVN xã Hiệp Thạnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự có ông Đặng Văn Tỉnh – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, ông Ngô Quang Tỉnh – Chủ tịch UBND xã. Ông Phạm Hoàng Hải – Chủ tịch UBMTTQVN xã chủ trì Hội nghị.
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Hội nghị đã thông qua Báo cáo sơ kế công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023 phương hướng 6 tháng cuối năm 2023, chương trình phối hợp thống nhất hành động công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2023, thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023. Báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động Hội đồng nhân dân và báo cáo tình hình kinh tế xã hội – quốc phòng an ninh của UBND xã 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 UBMTTQVN xã đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương, qua đó đã vận động quỹ vì người người số tiền 240 triệu đồng thực hiện xây 03 căn nhà đại đoàn kết. Vận động các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã trao 475 phần quà trị giá hơn 140 triệu đồng. Ban thường trực UBMTTQ xã cũng đã tổ chức được 7 cuộc giám sát liên quan đến nhiều nội dung quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của UBND xã từ đó tạo niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy và chính quyền.

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về nguyên nhân, kết quả, và chỉ ra hạn chế trong công tác mặt trận 6 tháng đầu năm từ đó đưa ra các giải pháp trong việc thực hiện Nghị quyết của của UBMTTQ xã 6 tháng cuối năm 2023 được tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị ông Đặng Văn Tỉnh – Phó bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBMTTQ xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ truong của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường triển khai các hoạt động giám sát, phản biện theo kế hoạch được Đảng ủy phê duyệt, đổi mới phương pháp giám sát, hạn chế tính hình thức nhất là các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân, kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Tăng cường quan tâm công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ mặt trận tại xã, ấp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tác giả: quản trị, Nguyễn Thuận