Công an xã ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Phước Trạch

Thứ năm - 11/07/2024 16:13 16 0
Ngày 08/7/2024, Công an xã Phước Trạch tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Phước Trạch. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Phan Thị Kiên, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã. Dự buổi Lễ còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã; thành viên Ban chỉ đạo ANTT xã, Bí thư, Trưởng các ấp.

Tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Tường Văn – Trưởng Công an xã đã trình bày tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật; Công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương; Thông qua Quyết định Thành lập Tổ Bảo vệ an ninh trật tự ở các ấp.

Theo đó, xã Phước Trạch có 03 tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với 18 thành viên, mỗi tổ có 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và 04 tổ viên. Đây là những"cánh tay nối dài" và sẽ là lực lượng nòng cốt ở cơ sở hỗ trợ Công an xã nắm tình hình về ANTT; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động.

Phát biểu chào mừng và giao nhiệm vụ cho Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng chí Nguyễn Thiện Thanh – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Việc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là bước đầu trong quá trình xây dựng, củng cố tổ chức, hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại địa bàn. Đề nghị các đồng chí thành viên Tổ Bảo vệ ANTT phải thường xuyên nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật; trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, xứng đáng là lực lượng đáng tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân ở cơ sở. Đặc biệt, làm tốt 6 nhóm nhiệm vụ mang tính chất hỗ trợ công an cấp xã bao gồm: Nắm tình hình về an ninh trật tự; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú ở cơ sở; Tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông.

Kết thúc buổi Lễ các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho đại diện các tổ tham gia lực lượng Bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Tác giả: - Trịnh Út-