GÒ DẦU RA MẮT MÔ HÌNH ĐỊA CHỈ TIN CẬY NHÀ TẠM LÁNH TẠI XÃ THANH PHƯỚC.

Thứ năm - 05/09/2019 18:00 115 0

các đ/c lãnh đạo huyện và các xã- thị trấn thăm quan mô hình.

Ngày 23.8.2019, huyện Gò Dầu tổ chức buổi lễ ra mắt Mô hình địa chỉ tin cậy- Nhà tạm lánh cộng đồng xã Thanh Phước, đây là mô hình điểm của huyện. Đến dự có bà Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã- thị trấn trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Mô hình Địa chỉ tin cậy- Nhà tạm lánh cộng đồng là nơi hỗ trợ nạn nhân có nguy cơ bị bạo lực tạm lánh khẩn cấp, nhằm cách ly, bảo vệ an toàn khỏi đối tượng gây bạo lực. Khi đến đây, nạn nhân được hỗ trợ chăm sóc y tế ban đầu như sơ cứu trong trường hợp bị thương tích nhẹ hoặc đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất trong trường hợp nặng. Ngoài ra nạn  nhân còn được tư vấn pháp luật cơ bản, hỗ trợ nạn nhân trở về cùng gia đình sau thời gian tạm lánh khi đản bảo đủ an toàn để không tái diễn.

Mô hình Địa chỉ tin cậy- Nhà tạm lánh cộng đồng  xã Thanh Phước, đặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã, được trang bị đầy đủ một số vật dụng, tiện nghi thiết yếu cho nạn nhân sử dụng trong quá trình tạm lánh, để đảm bảo sinh hoạt cách ly, an toàn. Ban quản lý Mô hình địa chỉ tin cậy- nhà tạm lánh cộng đồng xã Thanh Phước gồm có 21 người ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban.