HỘI NÔNG DÂN XÃ THẠNH ĐỨC:GIỮ VỮNG VỀ NÔNG THÔN MỚI PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI.

Thứ sáu - 12/01/2024 08:05 81 0
Hội Nông dân xã Thạnh Đức hiện có trên 2.322 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 10 chi hội ấp. Trong năm 2023 vừa qua, phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một trong những phong trào thi đua được Hội Nông dân xã chú trọng triển khai và thực hiện có hiệu quả. Phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống và tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên tinh thần, nghị lực vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng.Góp phần giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới.

Để phong trào đạt được hiệu quả, Hội Nông dân xã Thạnh Đức đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên nông dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường, chuyển đổi ngành nghề sang sản xuất kinh doanh, dịch vụ, thương mại với những biện pháp cụ thể, thiết thực như: xây dựng các mô hình kinh tế, tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỷ thuật, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, tổ chức dịch vụ và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong năm 2023  phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã đạt được. Theo ông :Trương Anh Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạnh Đức cho biết: Hiện nay, trên địa bàn bàn xã Thạnh Đức có 25 hộ hội viên kinh doanh vận tải hàng hóa, vật liệu xây dựng, 5 hộ chế biến lâm sản, và có nhiều hộ hội viên đã chú trọng, tập trung phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm như dê,nghề làm nắm mối theo hướng hàng hóa thị trường. Thực hiện Chương trình Quốc gia về giảm nghèo,trong  năm 2023 Hội hồ trợ cho 100 hội viên vay tiền  không tính lải,vói số tiên 1 tỷ đồng, và xây dựng 02 căn nhà máy ấm nông dân cho hội viên nghèo trị giá 205 triệu đồng,và vận động nhiều phần quà cho hộ nghèo,hộ khó khăn trong dịp tết, chủ động đăng ký đảm nhận hỗ trợ giúp đỡ 3 hộ nghèo thoát nghèo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: hướng dẫn hỗ trợ vay vốn, tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và vận động hội viên trong toàn hội tham gia giúp đỡ các hộ về ngày công khi có nhu cầu. Từ những biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ, trong năm 2023.Hội Nông dân xã Thạnh Đức đã giúp đỡ được 2 hộ hội viên thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo của hội xuống còn 1%. Thông qua các phong trào, tổ chức Hội đã gắn kết các hoạt động củng cố xây dựng tổ chức Hội với việc giúp nhau làm kinh tế, giúp nhau giảm nghèo và đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Qua đó, đã thu hút ngày càng nhiều hộ nông dân tham gia tổ chức hội, cụ thể năm 2023. Hội đã kết nạp được 10 hội viên vượt chỉ tiêu đề ra. Từ những kết quả đã đạt được,Năm 2023 vừa qua, tổ chức Hội Nông dân xã Thạnh Đức luôn được các cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá xếp loại mạnh 6 năm liền và được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.của Huyện. Tỉnh.

Có thể nói, Phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi,của xã Thạnh Đức  giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững  Hội Nông dân xã Thạnh Đức đã thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dân, có sức lan toả rộng lớn và thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia. Phong trào đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đóng góp tích cực và giữ vững xã nông thôn mới../.

Tác giả: quản trị, Văn Trọng (Thạnh Đức)