Tập huấn, tư vấn kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh hại và xử lý ra hoa nghịch vụ cây sầu riêng

Chủ nhật - 07/11/2021 04:00 150 0

BTNO - Ngày 5.11, Trung tâm Khuyến nông tổ chức tập huấn, tư vấn kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh hại và xử lý ra hoa nghịch vụ cây sầu riêng. Tham gia lớp tập huấn có cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông, nông dân trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh hại và xử lý ra hoa nghịch vụ cây sầu riêng.

Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Vũ Thị Hà- Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam Bộ đã trình bày kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh gây hại và hướng dẫn kỹ thuật xử lý ra hoa nghịch vụ trên cây sầu riêng. Qua đó, học viên tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất tại địa phương.

Một số giống sầu riêng được trồng phổ biến hiện nay như Dona, Ri6, sầu riêng cơm vàng sữa hạt lép Chín Hóa, Monthong (Thái Lan)...

Những năm gần đây, cây sầu riêng là loại cây được nhiều nhà vườn lựa chọn để canh tác bởi đây là loại cây có giá trị kinh tế cao. Sầu riêng là 1 trong 12 loại cây trồng chính được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa vào quy hoạch trồng tập trung ở Nam Bộ, và là 1 trong 5 loại cây trồng thuộc nhóm rải vụ. Tại Tây Ninh, đây là một trong những loại cây ăn trái chiếm diện tích lớn, đến cuối năm 2020, tổng diện tích cây sầu riêng đạt khoảng 2.000 ha.

Vườn sầu riêng ở xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu.

Buổi tập huấn giúp cho cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông, nông dân, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh bổ sung thêm kiến thức mới, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù họp để tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trên cùng một diện tích.

TRÚC LY