Gò Dầu đã xuống giống vụ mùa năm 2020 được trên 5.100 ha.

Thứ hai - 07/09/2020 16:00 118 0

Nông dân Gò dầu chăm sóc lúa vụ mùa ( Minh họa)

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, tính đến ngày 03/9/2020, bà con nông dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gò Dầu đã xuống giống gieo trồng cây các loại vụ Mùa năm 2020 được trên 5.100 ha. Trong đó chủ yếu là cây lúa đã gieo trồng được gần 4.000 ha, cây Bắp 177 ha, cây Mì 72 ha; Rau, Đậu các loại 714 ha; cây Đậu phọng 19 ha, cây Mía 17,5 ha và cây khác là 91 ha.

Về tình hình sâu bệnh, do các diện tích cây trồng vụ Mùa 2020 mới xuống giống nên sinh vật gây hại không nhiều. Trong tuần qua có 290 ha cây trồng bị gây hại ở mức độ nhẹ, trong đó phổ biến là các dịch hại: bệnh đạo ôn lá, vàng lá trên cây lúa, ruồi đục quả, sâu ăn tạp, thán thư, sương mai….trên cây rau các loại.

Trong thời gian tới ngành Nông nghiệp huyện sẽ chỉ đạo các Trạm chuyên môn tiếp tục thường xuyên cùng nông dân thăm đồng, điều tra, phát hiện để dự báo kịp thời tình hình dịch hại một số loại cây trồng chính và khuyến cáo, hướng dẫn nông dân phòng trị hiệu quả. Theo dõi tình hình xuống giống các cây trồng vụ Mùa 2020. Đồng thời theo dõi, nắm bắt diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng.  Tăng cường công tác kiểm soát giết mổ tại các lò mổ, các quầy sạp kinh doanh sản phẩm động vật trên các chợ đảm bảo VSATTP cho người tiêu dùng. Tiếp tục tiêm phòng LMLM trâu bò, dại chó đợt 2/2020 và Triển khai kế hoạch vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm lần 3 trên toàn huyện.