GÒ DẦU TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ ba - 03/09/2019 15:00 102 0
Ngày 30.8, huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010- 2020. Đến dự có ông Lê Thành Công- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu, ông Hà Văn Cung- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

35.JPG

ông Lê Thành Công- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu khen thưởng cho các tập thể;

Qua 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Gò Dầu đã đáp ứng mục tiêu nâng cao đời sống tinh thần của cư dân nông thôn; bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện có những thay đổi rõ nét từng ngày, đời sống của người dân nông thôn được cải thiện, mức sống dân cư vùng nông thôn ngày càng nâng cao, chất lượng cuộc sống được cải thiện dần. Toàn huyện đã giảm hơn 1.000 hộ nghèo, hiện chỉ còn 76 hộ, chiếm tỷ lệ 0,2%, thu nhập bình quân đầu người trên toàn huyện là gần 50 triệu đồng/người/năm.

Trong quá trình triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền cùng với Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể đã tích cực tuyên truyền vận động gia đình, người thân, đồng thời kêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ địa phương xây dựng đường giao thông nông thôn và xóa nhà tạm. Qua đó, người dân tự hiến đất, ngày công, tiền làm đường giao thông nông thôn với 350 tuyến, có chiều dài gần  95 km với số tiền hơn 86 tỷ đồng; vận động từ các nguồn lực xây tặng hơn 800 căn nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 25 tỷ đồng.

36.JPG

ông Hà Văn Cung- Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể;

Kinh tế nông thôn từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực, kết cấu hạ tầng phát triển đáp ứng nhu cầu của người dân. Điện lưới quốc gia, hệ thống bưu điện phát triển rộng khắp ở các xã, 100% người dân có điện sử dụng; có 7/8 Trạm y tế xã đạt chuẩn; 20/50 trường học có cơ sở vật chất đạt chuẩn; vệ sinh môi trường và an ninh trật tự được giữ vững.

Đến nay, toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn, Thanh Phước và Phước Thạnh, đạt 62,5% số xã, ước trong năm 2020 có thêm 01 xã đạt là Thạnh Đức, nâng số xã đạt trong giai đoạn 2010-2020 là 6/8 xã, còn lại 2 xã của huyện đều có tiêu chí đạt cao, đạt từ 14 tiêu chí trở lên.

37.jpg

bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó chủ tịch HĐND huyện khen thưởng cho các cá nhân;

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho 45 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010- 2020.

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay612
  • Tháng hiện tại107,471
  • Tổng lượt truy cập2,000,937
đường dây nóng
lịch công tác
trả lời kiến nghị người dân
lịch tiếp dâncủa lãnh đạo
dv công tỉnh
danh mục thủ tục hành chính
cổng dv công
hệ thống 1022
tuyên truyền phổ biến pháp luật
csdl quốc gia
tổng đều tra kinh tế
chuyển đổi số
hệ thống lấy số tự động
ds hổ trợ người lđ
thống kê báo cáo đăng ký
hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
Công báo nước VN
hỏi đáp
hộp thư điện tử
csdl quốc gia về vb pháp luật
Công báo Tây Ninh
công khai minh bạch
góp ý văn bản pháp luật
Học tập làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây