Gò Dầu giám sát công tác tuyển dụng, quản lý, sử dụng biên chế và đề án vị trí việc làm của các đơn vị trên địa bàn huyện

Thứ ba - 09/04/2024 07:36 23 0
Ngày 9.4, Ban Pháp chế HĐND huyện Gò Dầu tổ chức đoàn giám sát công tác tuyển dụng, quản lý, sử dụng biên chế và đề án vị trí việc làm của các đơn vị trên địa bàn huyện. Ông Đỗ Định Thông – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn giám sát.

quang cảnh buổi giám sát tại thị trấn Gò Dầu;

Ông Trần Văn Nhân – Chủ tịch UBND thị trấn Gò Dầu báo cáo về tình hình sử dụng biên chế tại đơn vị;

bà Tôn Nữ Ngọc Hằng – Trưởng Phòng Nội vụ huyện có ý kiến tại buổi giám sát.

Tham gia đoàn có bà Vương Thị Thuý Oanh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Đậu – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban huyện có liên quan.

Đoàn tập trung giám sát việc phân bổ, tuyển dụng, bố trí, sử dụng biên chế công chức, viên chức từ năm 2021 đến nay và những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện công tác quản lý, sử dụng biên chế theo đề án vị trí việc làm của từng đơn vị.

Đoàn giám sát trực tiếp đối với UBND thị trấn Gò Dầu. Theo đó, UBND thị trấn Gò Dầu được phân bổ số lượng cán bộ, công chức hàng năm là 22 người (cán bộ 10, công chức 12), riêng năm 2024 là 24 người (cán bộ 12, công chức 12).

Số lượng biên chế có mặt chưa đảm bảo theo chỉ tiêu được phân bổ qua các năm. Cụ thể, năm 2021 số lượng biên chế có mặt là 21/22 biên chế, năm 2022 và 2023 là 19/22 biên chế, năm 2024 là 19/24 biên chế. Hiện tại, thị trấn Gò Dầu đang khuyết 1 Công chức Văn phòng – Thống kê, 1 Công chức Tư pháp - Hộ tịch, 1 Công chức Tài chính – Kế toán và 1 Công chức Địa chính Xây dựng Đô thị Môi trường.

Trình độ chuyên môn của cán bộ, công chức cơ bản đáp ứng được các quy định về tiêu chuẩn chức danh đối với cán bộ, công chức và yêu cầu thực tế của địa phương.

Ông Trần Văn Nhân – Chủ tịch UBND thị trấn Gò Dầu kiến nghị đoàn giám sát đề xuất UBND huyện có hướng điều động, tuyển dụng công chức để bổ sung đủ số lượng biên chế cho đơn vị, nhằm đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay.

Thay mặt đoàn, ông Đỗ Định Thông – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất của đơn vị trong việc bố trí và sử dụng cán bộ, công chức trong thời gian qua. Qua giám sát, Đoàn sẽ đề xuất ngành chuyên môn có hướng giải quyết những tồn tại, hạn chế của các đơn vị trên địa bàn.

Đợt này, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND huyện đi khảo sát trực tiếp UBND thị trấn Gò Dầu, xã Phước Thạnh, Hiệp Thạnh và Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền Thanh huyện trước khi làm việc với UBND huyện Gò Dầu.

Tác giả: quản trị, TC