Gò Dầu họp UBND huyện định kỳ tháng 3 năm 2024

Thứ tư - 20/03/2024 17:37 54 0
Sáng ngày 20.3, ông Nguyễn Văn Nhu - Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu chủ trì cuộc họp định kỳ tháng 3 năm 2024.
Gò Dầu họp UBND huyện định kỳ tháng 3 năm 2024

Trong quý I.2024, huyện Gò Dầu thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2023-2024 được gần 9.800 ha, đạt 102% kế hoạch, so cùng kỳ tăng 1%. Các cây trồng ngắn ngày vụ Đông Xuân 2023 – 2024 đang trong giai đoạn thu hoạch. Tiếp tục duy trì, giữ vững 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025; 01 xã đạt chuẩn NTM nâng cao (Phước Đông) và 01xã đạt NTM kiểu mẫu (Bàu Đồn). Xã thanh Phước đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021- 2025.

Ước thực hiện thu ngân sách Nhà nước quý I hơn 77 tỷ đồng, đạt hơn 30% kế hoạch tỉnh giao, đạt gần 30% so dự toán huyện. Một số công trình xây dựng cơ bản tập trung thi công theo kế hoạch đề ra. Trong quý I huyện triển khai thi công 42/63 công trình xây dựng cơ bản mới, ước khối lượng thực hiện hơn 21 tỷ đồng.

Chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tổ chức tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao.

Công tác giải quyết các chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức và những người hoạt động không chuyên trách kịp thời; khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua. Tăng cường các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự.

Bên cạnh đó vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm như: Công tác giải ngân 02 tháng đầu năm còn thấp so với kế hoạch vốn giao. Tình hình tội phạm và số người chết do tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng.

Tác giả: quản trị, HB