Gò Dầu phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Thứ sáu - 28/04/2023 07:49 163 0
Sáng ngày 27.4, tại hội trường UBND huyện Gò Dầu, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.
quang cảnh buổi lễ phát động;

bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho công nhân;

bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho công nhân;

ông Lê Văn Khôi- Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho công nhân.

Tháng Công nhân tại Gò Dầu năm nay được tổ chức với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”. Theo đó, các cơ sở công đoàn trực thuộc tập trung vào các hoạt động thiết thực như: Chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động; giải quyết những khó khăn, bức xúc của công nhân. Tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động...

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc” nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe và tính mạng của người lao động.

Tại lễ phát động, bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động phải thiết thực, có ý nghĩa với công nhân lao động, chăm lo tốt hơn cho đời sống của người lao động và không để xảy ra tai nạn lao động, bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Gò Dầu trao tặng 50 phần quà, Công ty cổ phần công nghiệp Federal Bay trao tặng 15 phần quà, mỗi phần là 500.000 đồng tiền mặt cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động./.

Tác giả: quản trị, Nguyễn Trọng