Gò Dầu: Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng năm 2024

Thứ sáu - 26/07/2024 17:04 68 0
Chiều 26.7, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện Gò Dầu sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024.
Gò Dầu: Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng năm 2024

bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen các tập thể;

bà Vương Thị Thuý Oanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen các tập thể.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Thuỷ - Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; bà Vương Thị Thuý Oanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thời gian qua, công tác Thi đua, khen thưởng của huyện đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân và nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Trong 6 tháng năm 2024, các phong trào thi đua của huyện được triển khai sâu rộng từ huyện đến cơ cơ, trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức Chính trị - xã hội với hình thức phong phú, thiết thực.

Điển hình như phong trào thi đua “Gò Dầu chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đã vận động quỹ “Vì người nghèo” được gần 1,7 tỷ đồng, xây tặng 16 căn nhà đại đoàn kết và tặng hơn 4.500 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng; Phong trào thi đua “Gò Dầu chung sức xây dựng nông thôn mới”, đến nay đã có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới (trong đó xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, xã Phước Đông và Thanh Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao); Phong trào thi đua “Cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện” được đẩy thực hiện. Qua đó, từ ngày 1.1.2024 - 31.5.2024 Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện đã tiếp nhận: 2.891 hồ sơ và đã giải quyết 2.559 (đúng hạn 2.510, quá hạn 49) đạt tỷ lệ hơn 89%.

Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Gò Dầu thi đua thực hiện văn hóa công sở” được 100% cơ quan, đơn vị, địa phương đăng ký thực hiện.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho 46 tập thể lao động tiên tiến trên địa bàn.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu