Huyện Gò Dầu tri ân các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Thứ bảy - 06/11/2021 03:00 112 0

03.jpg

bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể.

Chiều ngày 04.11, UBND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tri ân các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Hữu Ngân- Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành huyện và mạnh thường quân có đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, huyện Gò Dầu thực hiện phòng chống dịch với tổng kinh phí 59 tỷ 415 triệu đồng, trong đó kinh phí Ngân sách Nhà nước gần 28 tỷ đồng,vận động từ các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân là hơn 31 tỷđồng. Điển hình như, ViệnY dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ bình oxy, đồ bảo hộ, thuốc đông y và vật tư y tế trị giá 15,2 tỷ đồng; Công ty TNHH Gain Lucky tài trợ vật tư y tế 03 tỷ đồng;Công ty TNHH Brotex tài trợ 01 tỷ đồng và một số doanh nghiệp hỗ trợ vật tư y tế như:Côngty VRG, Tập đoàn Vingroup, Công ty Đồng Thuận Hà, Công ty Thuận Hải, Công ty TNHH MTV Vệ sinh công nghiệp Nam Gia Hưng, Công Ty TNHH Dịch vụ Thương mại Nam Hà Nội...

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện còn tiếp nhận sự đóng góp từ các tổ chức, cá nhân về tiền mặt hơn 194 triệu đồng bao gồm, Quỹ vắc xin gần 59 triệu đồng, Quỹ phòng, chống dịch hơn 145 triệu đồng; về hỗ trợ hàng hóa, lương thực trị giá trên7 tỷ 500 triệu đồng.

Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 10 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện Gò Dầu khen thưởng cho 18 tập thể, 27 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua.