Gò Dầu test nhanh sàng lọc các đối tượng nguy cơ cao mắc SARS-COV-2 trong cộng đồng

Thứ bảy - 07/08/2021 22:00 57 0

lực lượng y tế huyện Gò Dầu test nhanh người nguy cơ nhiễm SARS-COV-2.

Ngày 07.8, ngành y tế huyện Gò Dầu triển khai lấy mẫu test nhanh sàng lọc các đối tượng nguy cơ cao mắc SARS-COV-2 trong cộng đồng trên địa bàn xã Hiệp Thạnh.

Ngành y tế đã lấy mẫu test nhanh 195 đối tượng có liên quan đến chuỗi lây nhiễm, tiếp xúc với F0, tài xế, tiểu thương, người trong khu vực có nhà trọ công nhân, khu vực chợ và người từ vùng dịch khác về địa phương. Qua test nhanh, 100% người dân đều không bị nhiễm SARS-COV-2.

Theo đó, từ ngày 04 đến 07/8, ngành y tế huyện Gò Dầu đã test nhanh SARS-COV-2 cho gần 14.000 đối tượng nguy cơ cao trong cộng đồng. Qua test nhanh, phát hiện 15 trường hợp dương tính với SARS-COV-2.

Qua việc test sàng lc SARS-COV-2 trong cộng đồng, nhằm phát hiện kịp thời những ca nhiễm bệnh, khoanh vùng cách ly y tế, cắt đứt nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.