UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 5 NĂM 2023.

Thứ sáu - 19/05/2023 14:15 287 0
Sáng ngày 18.5, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 5 năm 2023, nhằm để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023, ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu Chủ trì cuôc họp.
Quang cảnh cuộc họp

Ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu Chủ trì cuôc họp.

Trong tháng 5 năm 2023 UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp đến nay vụ Hè Thu xuống giống được 8.606 ha, đạt 100,03% KH, so cùng kỳ giảm 0,45%, các cây trồng ngắn ngày đang được thu hoạch. Tình hình dịch hại xuất hiện trên cây trồng, gây hại mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời. Tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm không xãy ra. Các mô hình dự án được triển khai đầy đủ, kịp thời. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đang tích cực đẩy mạnh hoàn thiện các hồ sơ đề nghị thẩm định và công nhận xã Phước Đông đạt chuẩn NTM nâng cao, xã Bàu Đồn đạt NTM kiểu mẫu và huyện nông thôn mới.

Về công tác Thu ngân sách trong tháng 4 ước thực hiện là 28 tỷ đồng, lũy kế là 158 tỷ đồng, đạt 66,61% so dự toán (DT) tỉnh, đạt 65,76% so DT huyện, so cùng kỳ tăng 8,73%. Một số công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra, trong tháng 5 triển khai thi công 59/65 công trình khởi công mới; ước tháng 5 hoàn thành đưa vào sử dụng 10 công trình, lũy kế từ đầu năm hoàn thành 13/65 công trình. Tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Chính sách bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu. Thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong KVPT năm 2023. Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội.

Tác giả: quản trị, Hữu Bảo