Tổ Đề án 06 xã Hiệp Thạnh tăng cường triển khai thực hiện việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh trên địa bàn xã.

Thứ tư - 04/10/2023 20:00 168 0
Trong thời gian qua tổ đề án 06 xã Hiệp Thạnh đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID); Trong thời gian qua tổ đề án 06 xã Hiệp Thạnh đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID); Góp phần thúc đẩy phát triển công dân số, phục vụ hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Theo thống kê đến ngày 03 tháng 10 năm 2023, toàn xã Hiệp Thạnh thu nhận được 10.822 hồ sơ tài khoản định danh điện tử trong đó: đã kích hoạt mức 1 là 1.442 hồ sơ, mức 2 là 5.830 hồ sơ, chưa kích hoạt mức 1 là 638 hồ sơ, chưa kích hoạt mức 2 là 2.912 hồ sơ.

Tài khoản định danh điện tử có hai mức với những tiện ích khác nhau. Cụ thể:- Mức độ 1: Công dân có thể sử dụng một số tính năng cơ bản như: phòng chống dịch (khai báo y tế, thông tin tiêm chủng…), giải quyết dịch vụ công trực tuyến (thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng…).

- Mức độ 2: Tài khoản được tạo lập trong trường hợp thông tin của cá nhân kê khai đã được xác minh bằng ảnh chân dung hoặc vân tay trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân hoặc Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh.

Với tài khoản mức độ 2, công dân có thể sử dụng tất cả các chức năng tiện ích mà ứng dụng định danh điện tử quốc gia cung cấp như: đăng kí tích hợp hiển thị các loại giấy tờ (giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế...), thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền, làm thủ tục bay nội địa...

Vì lợi ích của việc đăng ký tài khoảng định danh điện tử mang lại, tổ đề án 06 xã Hiệp Thạnh kêu gọi những công dân chưa đăng ký hoặt chưa kích hoạt tài khoảng định danh điện tử có thể tự đăng ký, kích hoạt tại nhà hoặc liên hệ Công an xã Hiệp Thạnh để được hỗ trợ đăng kí, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1. Với mức độ 2, công dân đến trực tiếp cơ quan Công an cấp huyện (nơi thu nhận hồ sơ Căn cước công dân) hoặc trong những đợt công an huyện Gò Dầu cấp định danh điện tử trên địa bàn xã Hiệp Thạnh để được hướng dẫn đăng ký.

Tác giả: quản trị, Nhi Nguyễn