TIN TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PCCC VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ ba - 27/09/2022 17:49 1.053 0
Sáng ngày 27/09/2022 tại Hội trường UBND xã Hiệp Thạnh Hội Liên hiệp phụ nữ và công an xã Hiệp Thạnh đã phối hợp tổ chức tuyên truyền hưởng ứng ngày “Toàn dân phòng cháy chữa cháy - 04/10/2022” và tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 60 cán bộ hội viên hội phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã.
TIN TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PCCC VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Văn Danh – Phó trưởng công an xã Hiệp Thạnh đã phổ biến những kiến thức cơ bản về cháy nổ, một số kỹ năng xử lý đám cháy khi mới phát sinh, các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu có sẵn trong gia đình như bình chữa cháy xách tay, mền ướt, cát...Các kỹ năng thoát nạn trong điều kiện khói, lửa. Và chú trọng các phương án phòng cháy chữa cháy như sử dụng bếp ga, bếp điện, sắp xếp hàng hóa, nhà cửa hợp lý an toàn để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy.

Cũng trong buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Thái Hiếu – Cán bộ Đội cảnh sát giao thông công an huyện Gò Dầu thông tin tình hình an ninh giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua, các quy định tham gia giao thông an toàn, quy định mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn giao thông hiện nay như đi sai làn đường, chạy quá tốc độ cho phép, đã uống rượu bia nhưng vẫn tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm, và các lỗi thường gặp khác…

Qua buổi tuyên truyền đã giúp hội viên phụ nữ và nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và an toàn giao thông là trách nhiệm của toàn xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thực hiện tốt các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong gia đình, trong khu dân cư và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông.

Tác giả: NT