HỘI NÔNG DÂN XÃ THẠNH ĐỨC VỚI MÔ HÌNH TRỒNG RAU QUẾ VỊ ĐEM LẠI HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

Thứ tư - 11/05/2022 14:33 189 0
HỘI NÔNG DÂN XÃ THẠNH ĐỨC VỚI MÔ HÌNH TRỒNG RAU QUẾ VỊ ĐEM LẠI HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

         Để kịp thời động viên cán bộ, hội viên nông dân phát huy trong sản xuất, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ đưa vào sản xuất và kinh doanh dịch vụ có hiệu quả trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời đầu tư vốn, vật tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao theo thế mạnh trên địa bàn theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường tiêu thụ, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho hội viên, nông dân.

 

         

        Vận động cán bộ, hội viên nông dân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết và chương trình công tác Hội đề ra.

          Đẩy mạnh phong trào "toàn dân thi đua làm kinh tế giỏi, từng nhà làm giàu cho mình, cho cộng đồng và cho đất nước", đồng thời triển khai thực hiện các mô hình sản xuất có hiệu quả. Ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Thạnh Đức tiển hành xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện“Mô hình trồng rau quế vị đem lại hiệu quả kinh tế cao”. Cụ thể hộ gia đình ông Trương Văn Đang, sinh năm 1959, ngụ ấp Bến Mương, xã Thạnh Đức đã mạnh dạn đầu tư trồng rau rau quế vị.

          Đầu năm 2022, tiếp tục mô hình trồng rau quế vị sạch xen kẻ với cây nhãn. Với diện tích 1.500m2   trước đây số đất của gia đình ông trồng cây nhãn, thấy cây nhãn đem lại hiệu quả không cao ông chuyển sang trồng rau rau quế vị đến nay đã cho thu hoạch. Theo ông Đang cho biết rau rau quế vị là loại rau rất dễ trồng, nhưng người trồng phải biết cách chăm sóc mới đem lại hiệu quả kinh tế cao. Với diện tích 1.500m2  trồng rau rau quế vị của ông Đang bình quân từ 75 đến 80 ngày thì cho thu hoạch 01 lần từ 5.250kg, trong khi giá bán tại vườn tại vườn cho thương lái 10.000đ/kg, sau khi trừ chi phí, lợi nhuận ước tính hơn 45 triệu đồng x 03 lần thu hoạch trong năm trước là 180.000.000 đồng.

Tác giả: BP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay2,028
  • Tháng hiện tại65,677
  • Tổng lượt truy cập1,657,914
đường dây nóng
lịch công tác
trả lời kiến nghị người dân
lịch tiếp dâncủa lãnh đạo
corona mới
dv công tỉnh
danh mục thủ tục hành chính
cổng dv công
hệ thống 1022
tuyên truyền phổ biến pháp luật
csdl quốc gia
tổng đều tra kinh tế
chuyển đổi số
hệ thống lấy số tự động
ds hổ trợ người lđ
thống kê báo cáo đăng ký
hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
an toàn giao thông
hỏi đáp
hộp thư điện tử
csdl quốc gia về vb pháp luật
tài liệu xuất tiến đầu tư
công khai minh bạch
góp ý văn bản pháp luật
an toàn thông tin
góc kỹ thuật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây