Đảng bộ xã Phước Đông đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ nhật - 24/05/2020 12:00 170 0

Đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt đại hội.

Trong 2 ngày 21-22.5.2020, Đảng bộ xã Phước  Đông, huyện Gò Dầu tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương; đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững Quốc phòng- An ninh". Tham dự đại hội có 150 đảng viên đang sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu, Nguyễn Văn Nhu đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Theo báo cáo của Ban chấp hành Đảng bộ xã Phước Đông, qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XI, Đảng bộ và nhân dân xã Phước Đông  thực hiện đạt và vượt 27/30 chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích gieo trồng được gần 8.900 ha so với nghị quyết đạt gần 87%, tập trung vào những cây truyền thống phù hợp với thổ nhưỡng đất đai như Lúa, bắp, mì, rau màu khác, thu nhập bình quân 75 triệu đồng/ ha. Toàn xã có 844 cơ sở tiểu thủ công nghiệp, chủ yếu là nghề truyền thống của địa phương, góp phần giải quyết đáng kể công ăn, việc làm cho nhiều lao động là người trung niên và cao tuổi.

Về thương mại, dịch vụ xã phát huy lợi thế địa bàn có Khu công nghiệp, lĩnh vực thương mại, dịch vụ có bước phát triển nhanh, nhất là ngành hàng phục vụ cho người lao động. Thu ngân sách tăng bình quân hàng năm 13%; hạ tầng kinh tế- xã hội được quan tâm, bộ mặt nông thôn không ngừng khởi sắc, văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể; An ninh chính trị- Trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng địa phương thực hiện tốt.\

Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến, nhất là sau kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI                                                                                                                                                                                                                              -XII)  của Đảng, thường xuyên kiện toàn tổ chức bộ máy đảm bảo hoạt động tốt, chỉ đạo thực hiện tốt công tác vận động quần chúng. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ và đảng viên trong thực hiện quy định điều lệ Đảng và làm tốt công tác phát triển đảng viên. Kết quả, trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ phát triển được 44 đảng viên, đạt 100% so nghị quyết đại hội đề ra. Đối với  Đảng bộ được đánh giá xếp loại hàng năm đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên, riêng các chi bộ trực thuộc đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém.

Đai hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 ủy viên và Bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Trần Lĩnh Du được tiếp tục bầu làm Bí Thư Đảng ủy xã Phước Đông