Xã Phước Đông tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Thứ hai - 13/11/2023 10:16 107 0
Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2023), sáng 10.11, tại hội trường Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã. Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình xã Phước Đông long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.
Xã Phước Đông tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Đến dự có bà Trương Thị Phú- TVHU-phó chủ tịch UBND huyện đến dự và  tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại xã Phước Đông. Cũng trong hội nghị hôm nay danh dự đón tiếp bà mẹViệt Nam anh hùng Phan Thị Mạo.

Ngày hội là dịp để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp gắn với việc ghi nhận, biểu dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư... qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương; đồng thời, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp gắn với việc ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Trong năm 2023, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân xã Phước Đông tích cực hưởng ứng, tổ chức thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các phong trào thi đua yêu nước của địa phương được tổ chức sôi nổi với nhiều hình thức đa dạng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương.

Nổi bật, trong năm 2023, xã Phước Đông tiếp tục giử vững danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới năm 2023; 5/5 ấp duy trì và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa; 3325/3758 hộ đạt gia đình văn hóa (đạt 88,47 %); 4/4 cơ sở đạt cơ sở tín ngưỡng - tôn giáo văn minh.

Công tác vận động Quỹ Vì người nghèo, chăm lo cho người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện. Trong năm, phường Ninh Sơn vận động gần 258 triệu đồng Quỹ Vì người nghèo (đạt 368,57% chỉ tiêu giao); sửa chửa 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hơn 7,5 triệu đồng.

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Đảng ủy xã Trần Lĩnh Du ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm xây dựng ngày càng giàu đẹp, văn minh, xanh, sạch, đẹp

Chủ tịch UBND xã Phước Đông khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Cuộc vận động “đô thị văn minh”; gia đình văn hóa tiêu biểu toàn diện; khen thưởng các mạnh thường quân có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã năm 2023.

Ngoài ra, chủ tịch UBND xã cũng trao tặng 9 giấy khen cho 9 tập thể đã xuất sắc trong phong trào TDTT trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Cũng trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. UBND xã cũng trao quà cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã./.

Tác giả: quản trị, Diêm