ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN VÀ ĐẠI BIỂU HĐND XÃ CẨM GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ TƯ HĐND HUYỆN VÀ KỲ HỌP THỨ TƯ HĐND XÃ, NHIỆM KỲ 2021-2026.

Thứ năm - 19/05/2022 15:38 240 0
Quang cảnh buổi TXCT

Thực hiện Kế hoạch số: 13/KH-HĐND ngày 18/5/2022 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cẩm Giang về việc tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND huyện và kỳ họp thứ tư của HĐND xã từ ngày 24/5/2022 đến ngày 27/5/2022.

Vừa qua, tại điểm bầu cử số 3,4 ấp Cẩm Long, xã Cẩm Giang, Ủy ban MTTQVN xã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND huyện, xã. Tham dự có ông Lâm Sơn Hải; ông Nguyễn Thanh Hải; bà Lê Thị Bích Tuyền đại biểu HĐND huyện, các đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 3,4 ấp Cẩm Long (có 6/6 đại biểu), Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành xã, Ban quản lý ấp và cử tri tổ DCTQ 14,15,16 ấp Cẩm Long.

Quang cảnh buổi TXCT

Tại buổi tiếp xúc cử tri được nghe đại biểu HĐND thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ tư của HĐND huyện khóa XII và nội dung chương trình kỳ họp thư tư HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông báo kết quả kỳ họp chuyên đề của HĐND xã. Báo kết quả giải quyết của các ngành chức năng ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã nêu ở lần tiếp xúc trước.Thu thập ý kiến phát biểu của cử tri, giải thích những nội dung mà đại biểu Hội đồng nhân dân có thông tin, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền mà đại biểu Hội đồng nhân dân chưa giải thích nơi tiếp xúc.

Qua buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị các ngành chức năng quan tâm các vấn đề như: Kiến nghị UBND quan tâm vấn đề rác thải dọc quốc lộ 22B, đề nghị UBND tổ chức họp dân thống nhất gắn đèn đường tổ 15,16 ấp Cẩm Long. Nâng cấp con đường tổ DCTQ số 28 vì hiện nay đoạn này đã xuống cấp gây khó khăn việc đi lại của người dân. Cử tri đề nghị các ngành chưc năng quan tâm lục bình trên sông vàm cỏ gây khó khăn cho nông dân qua sông sản xuất lúa. Hiện nay các hộ dân đặc chà làm cá trên sông vàm cỏ gây ô nhiễm, đề nghị chính quyền địa phương nên có khảo sát đề nghị người dân tháo gở tránh để lục bình phát triển gây mùi hôi. Cử tri kiến  nghị công an xã tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, xử lý nghiêm các đối tượng chạy xe lạng lách.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND huyện, xã và lãnh đạo UBND trả lời, đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại sẻ sớm giải quyết ./.