Đảng bộ xã Cẩm Giang đại hội đảng viên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ bảy - 06/06/2020 13:00 112 0

Đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt đại hội.

​Trong 2 ngày 4.5/6/2020, Đảng bộ xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tiến hành Đại hội đảng viên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm; tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh; phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh". Đến dự  có đ/c Lê Thành Công, Tỉnh ủy viên  Bí thư Huyện ủy, đ/c Trương Thị Phú Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu cùng 174/176 đảng viên đang sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc.

Theo báo cáo của Ban chấp hành Đảng bộ xã Cẩm Giang, qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XII, Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Giang  thực hiện đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Sản xuất nông nghiệp có tổng diện tích gieo trồng hàng năm là 3.350 ha, đạt 100% nghị quyết đề ra, thực hiện tốt mô hình liên kết 4 nhà trong sản xuất lúa. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay đạt 14/19 tiêu chí. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển; toàn xã có 7 doanh nghiệp tư nhân, 141 cơ sở kinh doanh cá thể qua đó cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng và tiêu dùng của nhân dân. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng lên; các lĩnh vực văn hóa- xã hội, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy dân chủ, sức mạnh của cả hệ thống chính trị được tăng cường. Công tác quốc phòng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Công tác xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ, các chỉ tiêu đều đạt và vượt nghị quyết đề ra. Công tác đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên hàng năm đảm bảo đúng theo văn bản của cấp trên. Trong nhiệm kỳ không có chi bộ yếu kém. Công tác tổ chức bộ máy được kiện toàn, củng cố đi vào hoạt động có chất lượng. Công tác phát triển đảng viên mới được 38/30 đ/c đạt gần 127% so nghị quyết đề ra. Hàng năm có trên 96% đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Riêng năm 2015,2016, 2018 được cấp trên đánh giá xếp loại rong sạch vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đai hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới  gồm 14 đ/c. Bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyện Gò Dầu lần thứ XIV, ông Nguyễn Công Đoàn được tiếp tục bầu làm Bí Thư Đảng ủy xã Cẩm Giang nhiệm kỳ 2020-2025.