Để hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là trong dịp tết trung thu năm 2015. Sáng ngày 16/9/2015 Đoàn Thanh, kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện gồm các ngành như: Phòng Kinh tế- hạ tầng; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Phòng Y tề; Trung tâm Y tế; Công an huyện, Đội quản lý thị trường số 01 và Trạm Thú y do ông Nguyễn Thanh Hải Phó trưởng phòng kinh tế và hạ tầng huyện làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra 4 cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thị trấn Gò Dầu.
Qua kiểm tra, nhìn chung Các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu đều đảm bảo theo quy định, có giấy khám sức khỏe, có giấy tập huấn kiến thức, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mặt hàng bánh trung thu như: Kinh đô, Sơn long Đồng khánh, Bánh pía đều có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có in ngày sản xuất, còn hạn sử dụng và có giấy công bố hợp quy đối với sản phẩm. Tuy nhiên cũng có 01 cơ sở sản xuất và bán các loại bánh, kem cây bị Đoàn lập biên bản vi phạm hành chính do không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.
Công Kha.
Ý kiến bạn đọc