GÒ DẦU TỔNG KẾT 5 NĂM VỀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH.

Thứ hai - 19/10/2015 15:55 111 0

Ngày 16.10.2015 UBND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định 60 của UBND tỉnh Tây Ninh về kế hoạch hành động thực hiện phòng, chống Bạo lực gia đình (BLGĐ) giai đoạn 2010-2015 và 01 năm thực hiện Chương trình Hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện. Bà Tương Thị Phú phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Qua 05 năm triển khai thực hiện kế hoạch hành động thực hiện Phòng chống bạo lực gia đình, UBND huyện Gò Dầu đã có nhiều cố gắng trong công tác triển khai thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình cho các cơ quan, ban, ngành đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn. Tính đến nay huyện đã thành lập 9/9 ban chỉ đạo mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, 57 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tại các ấp- khu phố với gần 1.200 hội viên tham gia sinh hoạt, 69 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, 71 tổ hòa giải và 454 hòa giải viên. Đồng thời lập đường dây nóng và địa chỉ tin cậy để nhân dân liên hệ khi có yêu cầu. Qua các hoạt động tuyên truyền đã mang lại kết quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và đặc biệt là quần chúng nhân dân trong việc giáo dục đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình. Qua 5 năm triển khai thực hiện, các vụ việc về BLGĐ xãy ra được kéo giảm đáng kể, thể hiện năm sau giảm hơn năm trước.

Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế đó là: Công tác tuyên truyền phổ biến Luật phòng, chống BLGĐ chưa phong phú, chưa thu hút số đông người tham dự; Một số nơi chưa thật sự quan tâm công tác gia đình, thiếu tập trung chỉ đạo sâu Sát.

Dịp này UBND huyện Gò Dầu khen thưởng cho 17 tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 05 năm triển khai thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Tây ninh về kế hoạch hành động thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2010- 2015

Công Kha.