Gò Dầu: Tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012

Thứ hai - 10/06/2013 22:05 74 0
Chiều 5.6, Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Ông Nguyễn Văn Nhu- PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Nhu - PCT UBND huyện, Trưởng ban chỉ huy PCLB&TKCN phát biểu tại hội nghị.

Năm  2012, từ khoảng cuối tháng 1 đến đầu tháng 2, trên địa bàn huyện Gò Dầu đã xuất hiện một số cơn mưa trái mùa, lốc xoáy, mưa lớn xảy ra trên diện rộng đã gây thiệt hại về tài sản, làm 57 căn nhà bị ngập nước, 3 căn bị sập, 10 căn tốc mái, 5,7ha lúa bị mất trắng, 28,7ha lúa bị ngập, gần 13ha hoa màu và các loại cây trồng khác bị ngập; một đoạn kênh N4 bị bể, ước tổng thiệt hại trên 290 triệu đồng.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2013 toàn huyện Gò Dầu đã xảy ra mưa lớn kèm theo giông, lốc xoáy gây thiệt hại 122 căn nhà, khoảng 4.000 cây cao su bị ngã, ước thiệt hại trên 760 triệu đồng. Lãnh đạo huyện và các xã đã tiến hành hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại nặng, những hộ nghèo, hộ khó khăn với số tiền gần 100 triệu đồng.

Để có kế hoạch đối phó kịp thời khi xảy ra bão lũ, Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện Gò Dầu yêu cầu các xã/thị trấn cần tiến hành kiểm tra thường xuyên những địa bàn thường chịu ảnh hưởng của mưa bão, nhằm giữ vững trật tự trị an, bảo đảm cho sản xuất, đời sống sinh hoạt bình thường của nhân dân trên địa bàn; đồng thời thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ và phương tiện tại chỗ.

Theo BTNO