Đoàn đi bộ diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì ATTP.
Thực hiện Thánh hành động vì an toàn thực phẩm năm nay có chủ đề " Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu" diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017.
Vấn đề bảo đảm ATTP có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì ATTP không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế- văn hóa xã hội, an ninh chính trị của đất nước. Tuy nhiên trong lĩnh vực sản xuất rau, quả và chăn nuôi gia súc, gia cầm lấy thịt vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại như việc hướng dẫn và quản lý thuốc kháng sinh còn lỏng lẻo; tình trạng lạm dụng thuốc Bảo vệ thực vật, không chấp hành nghiêm chỉnh về liều lượng sử dụng thuốc; sử dụng thuốc; sử dụng nhiều chủng loại thuốc không rõ nguồn gốc, một số nơi quy trình sản xuất rượu thiếu Vệ sinh môi trường dẫn đến ngộ độc rượu. Ngoài ra, các vấn đề về an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, cổng trường, hay tại bếp ăn tập thể của trường học, công ty, xí nghiệp luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh, công nhân, người lao động.
Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trương Thị Phú, Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Gò Dầu, đề nghị ngành, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng nắm vững các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dung cụ trong sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; phải đảm bảo an toàn VSTP cho người tiêu dùng, các quy định về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, quy định về khám sức khỏe cho người trực tiếp chế biến thực phẩm và học kiến thức VSATTP. Đối với người tiêu dùng cần biết cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.
Đoàn đi bộ diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì ATTP.
Sau buổi lễ mít tinh, Ban tổ chức tổ chức đoàn diễu hành đi bộ qua một số con đường trên địa bàn Thị trấn, Gò Dầu huyện Gò Dầu.
Ý kiến bạn đọc