NĂM 2016 KINH TẾ GÒ DẦU TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN.

Thứ sáu - 16/09/2016 22:00 100 0

Sáng ngày 14.11. 2016, UBNDH Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 11 năm 2016, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có đ/c Phạm Văn Phỉ Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Võ Văn Dũng Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Năm 2016 tình hình kinh tế của huyện Gò Dầu tiếp tục phát triển. Huyện đã thực hiện hoàn thành 10/12 chỉ tiêu chủ yếu và 12/14 chỉ tiêu phát triển ngành, trong nghị quyết phát triển kinh tế -xã hội huyện đề ra trong năm 2016. Ước tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định 2010) đạt gần 108% KH tăng gần 42% so cùng kỳ, trong đó Giá trị sản xuất Nông nghiệp là 1.704 tỷ đồng tăng 3,1%; giá trị Công ngiệp- xây dựng tăng hơn 51%; giá trị Thương mại- Dịch vụ tăng 6,1%.Về sản xuất nông nghiệp có tổng diện tích gieo trồng trên 27.000 ha đạt  gần 101% kế hoạch năm, đã thu hoạch gần 26.700 ha, nông dân sản xuất có lãi, các mô hình sản xuất triển khai có hiệu quả. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, không để xãy ra dịch bệnh trên cây trồng, trên đàn gia súc, gia cầm. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên các xã luôn được quan tâm thực hiện, tập trung cho xã điểm Bàu Đồn để được công nhận nông thôn mới năm 2016, tiếp tục duy trì xã Phước Trạch và xã Phước Đông. Tốc độ thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch, đã góp phần cân đối ngân sách; đảm bảo chi an sinh xã hội; chi hoạt động thường xuyên được quản lý theo dự toán được giao, có thực hành tiết kiệm. công tác giải ngân Xây dựng cơ bản kịp thời, đảm bảo theo kế hoạch vốn giao. Ước cả năm 2016 hoàn thành đưa vào sử dụng 77/83 công trình (06 công trình chuyển tiếp sang năm 2017). Thực hiện tốt công tác chăm lo gia đình chính sách và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, họp mặt, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ, tết. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Hoàn thành kế hoạch giảm nghèo.

Tình hình an ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; tình hình tội phạm được kéo giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án tăng so cùng kỳ. phong trào TDBVANTQ có chuyển biến tích cực. Công tác đảm bảo an ninh tật tự an toàn giao thông được tập trung thực hiện quyết liệt bằng nhiều giải pháp, tai nạn giao thông được kiềm chế cả 03 mặt. Công tác giải quyết khiếu nại của công dân và công tác tiếp dân được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt.

Bên cạnh đó huyện Gò Dầu vẫn còn một hạn chế, có 02 chỉ tiêu chủ yếu và 02 chỉ tiêu phát triển ngành không đạt kế hoạch là: Giá trị sản xuất nông nghiệp, giá trị sản xuất thương mại- dịch vụ, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS học lên trung cấp nghề. Việc huy động xã hội hóa đầu tư xây dựng nông thôn mới còn hạn chế; tiêu chí 19 về an ninh trật tự chưa được bền vững. Tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tệ nạn xã hội (cờ bạc, ma túy); số người nghiện ma túy và địa bàn trong điểm về ma túy tăng so với năm trước.