Năm 2022: Gò Dầu thu ngân sách đạt hơn 290%

Thứ sáu - 30/12/2022 18:43 297 0
Chiều 30.12, UBND huyện Gò Dầu tổng kết khóa sổ cuối năm 2022. Tham dự có ông Trần Lê Duy- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu, ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện, bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan tài chính huyện.
Năm 2022: Gò Dầu thu ngân sách đạt hơn 290%

đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cơ quan tài chính trên địa bàn huyện.

Đến ngày 29.12.2022, huyện Gò Dầu thu ngân sách hơn 541 tỷ đồng, đạt hơn 290% so dự toán tỉnh giao và gần 288% so dự toán huyện, tăng hơn 274% so cùng kỳ năm trước. Chi ngân sách hơn 627 tỷ đồng, đạt gần 135% kế hoạch tỉnh, gần 129% kế hoạch huyện, giảm hơn 11% so cùng kỳ.

Trong năm, ngành Tài chính tham mưu UBND huyện quyết liệt triển khai các nhiệm vụ thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch, góp phần cân đối ngân sách. Tính đến ngày 29/12/2022, tăng thu cân đối ngân sách huyện là hơn 366 tỷ đồng, tăng thu ngân sách xã là hơn 28 tỷ đồng và tăng thu khác là hơn 8 tỷ đồng.

Trong năm 2023, ngành Tài chính phấn đấu tổng thu ngân sách đạt 240 tỷ đồng, chi ngân sách gần 573 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện ủy đề nghị Ngành tài chính huyện tập trung thực hiện các giải pháp thu ngân sách hiệu quả trong thời gian qua và triển khai thực hiện kịp thời các giải pháp để thu ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu được giao năm 2023; hệ thống ngân hàng trên địa bàn huyện cùng hỗ trợ, tăng doanh số, hiệu quả hoạt động kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế; các ngành cân đối ngân sách năm 2023 để chi trả kịp thời các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo ăn tết.

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng các cơ quan tài chính trên địa bàn huyện đã hoàn thành nhiệm vụ năm.

Tác giả: quản trị, TC