6 tháng đầu năm 2022 huyện Gò Dầu thu ngân sách nhà nước tăng gần 62% so cùng kỳ

Thứ sáu - 10/06/2022 09:38 1.439 0
Ngày 09/6, UBND huyện Gò Dầu tổ chức phiên họp định kỳ tháng 6/2022, ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

lãnh đạo xã Bàu Đồn có ý kiến tại cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch. Ước tổng giá trị sản xuất đạt hơn 27.341 tỷ đồng, tăng hơn 13% so cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản đạt hơn 782 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng hơn 26.100 tỷ đồng; thương mại- dịch vụ gần 457 tỷ đồng. Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời.

Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, giám sát chặt chẽ nên không có dịch bệnh xảy ra, tiến hành tiêm vắc xin ngừa covid-19 cho các đối tượng trên địa bàn toàn huyện theo đúng quy định.

Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm là hơn 164 tỷ đồng, đạt hơn 88% so dự toán tỉnh, tăng gần 62% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chi ngân sách hơn 300 tỷ đồng, đạt gần 65% so dự toán tỉnh, tăng gần 12% so cùng kỳ. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo cuộc sống của người dân.

Tính từ đầu năm đến nay, huyện đã triển khai thi công 65 công trình xây dựng cơ bản mới và đã đưa vào sử dụng 20 công trình, ước khối lượng thực hiện là gần 160 tỷ đồng. Trong đó, công trình vốn tỉnh hỗ trợ có mục tiêu là 59 công trình, 06 công trình vốn ngân sách huyện.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, y tế, môi trường được đảm bảo thực hiện theo kế hoạch.

Tác giả: TC