GÒ DẦU TỔNG KẾT 20 NĂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH SỐ 78/2002/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ

Thứ tư - 13/07/2022 08:10 89 0
Sáng ngày 12/7/2022, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP, ngày 4/10/2002 của Chính Phủ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần  Văn Hận -Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh; đồng chí Trang Thái Lâm - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (CSXH); đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Vương Thị Thúy Oanh - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện;  đồng chí Trương Thị Phú -Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Qua 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP, ngày 4/10/2002 của Chính Phủ, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị có liên quan và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Gò Dầu đã phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, ổn định an sinh xã hội, đẩy lùi, ngăn chặn tệ nạn cho vay nặng lãi. Nguồn vốn chính sách tín dụng ưu đãi đã giải quyết cho 45.085 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi, ổn định cuộc sống, góp phần giúp cho trên 4.762 hộ thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện từ 7,07% (năm 2005) xuống còn 1,21% (năm 2021), giải quyết việc làm cho 7.890 lao động; giúp cho 7.846 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, không để học sinh sinh viên nào phải bỏ học vì khó khăn về tài chính; hỗ trợ xây mới và cải tạo công trình nước sạch vệ sinh môi trường ở nông thôn với 56.128 công trình; hỗ trợ xây dựng 16 căn nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg ngày 12/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ; hỗ trợ xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở 12 căn theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ. Cho vay hỗ trợ 05 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ, giúp cho 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hận ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tập thể lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng CSXH huyện trong triển khai thực hiện các Chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu cả hệ thống chính trị huyện tiếp tục vào cuộc thực hiện có hiệu quả hơn nữa đối với tín dụng chính sách; quan tâm nguồn ngân sách địa phương đồng hành cùng nguồn vốn của Trung ương, của tỉnh để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thụ hưởng của các đối tượng trên địa bàn,…

Nhân dịp này, Hội nghị đã tặng Giấy khen của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho 2 tập thể và  cho 7 cá nhân; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu cho 10 tập thể và 20 cá nhân; Quyết định khen thưởng bằng tiền của Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện./.

Tác giả: TL