Gò Dầu: Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023

Thứ ba - 26/12/2023 09:43 119 0
Chiều 25.12, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Phan Văn Bua- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Cẩn - Phó Ban Dân vận Huyện ủy; ông Lê Văn Khôi- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cùng 150 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị

Ông Lê Văn Khôi- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân.

Ông Phan Văn Bua- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân.

Trong năm 2023, công tác tuyên truyền, giáo dục luôn được LĐLĐ huyện và cấp cơ sở chú trọng, có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào xây dựng cơ quan “xanh – sạch – đẹp, ATVSLĐ, PCCN”; phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, tổ chức chương trình Tết sum vầy, Tháng công nhân, thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên, thi đua nước rút 90 ngày về đích…đã được các cấp công đoàn hưởng ứng phát động, tạo được động lực kích thích người lao động phấn đấu hoàn thành tốt, vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch của năm. Kết quả, thành lập mới 02 CĐCS, đạt 200% kế hoạch.

Trong năm 2023, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện duy trì quỹ góp vốn xoay vòng không tính lãi từ 300.000 đồng/tháng đến 1.000.000 đồng/tháng với tổng số tiền hơn 720 triệu đồng. Ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc Da cam gần 60 triệu đồng. Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết”  đã tặng 600 phần quà trị giá hơn 300 triệu đồng, các công đoàn cơ sở doanh nghiệp chăm lo Tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động với gần 8.000 phần quà,  trị giá hơn 2,3 tỷ đồng...

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân và LĐLĐ huyện Gò Dầu khen thưởng cho 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2023.

Tác giả: quản trị, HB