UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 01 năm 2024

Thứ năm - 11/01/2024 15:26 147 0
Ngày 11.01, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp, để triển khai kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội; Dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2024 và họp định kỳ tháng 01 năm 2024. Ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Đại  diện Phòng tài chính- kế hoạch huyện phát biểu trình bày tại cuộc họp.

Trong tháng  01.2024 Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế- xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả như: Về sản xuất nông nghiệp đã gieo trồng các loại cây trồng vụ đông xuân 2023-2024 được hơn 8.900 ha đạt 93% kế hoạch so cùng kỳ  giảm 7,7%. Tình hình Sâu bệnh gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời nên không gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục duy trì và giữ vững 8/8 xã đạt nông thôn mới, 1 xã đạt nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đã hoàn thiện hồ sơ xã Thanh Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 gửi về tỉnh thẩm định và xét công nhận.

Ước thực hiện thu ngân sách Nhà nước trong tháng 01 năm 2024 là 24 tỷ đồng đạt hơn 9,2 % so dư toán tỉnh; Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Thực  hiện giao dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2024 kịp thời; Thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024; Công tác giải quyết các chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức và những người hoạt động không chuyên trách kịp thời; khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua.

Tiếp tục triển khai kê hoạch Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Đến nay, đã có 12 sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP, trong đó có 11 sản phẩm đạt 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao (sầu riêng Bàu Đồn).

Tác giả: quản trị, HB